สวนสัตว์ลอนดอน Zsl london  zoo 

          ที่ประเทศอังกฤษในกรุงลอนดอนตรงบริเวณสวนสาธารณะ Regent Park   มีสวนสัตว์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่งซึ่งสวนสัตว์แห่งนี้นั้นเป็นสวนสัตว์ทางวิทยาศาสตร์มีชื่อเรียกว่า   Zsl london  zoo ที่นี่คือหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศอังกฤษที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยว

โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักท่องเที่ยวที่เป็นบรรดาเด็กเด็กหรือนักท่องเที่ยวที่พาครอบครัวมาเที่ยวต่างก็พากันแวะเวียนมาที่สวนสัตว์แห่งนี้กันเป็นอย่างมากโดยสวนสัตว์แห่งนี้นั้นอยู่ภายใต้การดูแลขององค์การเภสัชวิทยาของลอนดอนซึ่งเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวมาตั้งแต่วันที่ 27 เดือนเมษายนปีคริสต์ศักราช 1828 

       สำหรับภายในสวนสัตว์แห่งนี้นั้นจะมีการแบ่งสัตว์ออกเป็นโซนต่างๆซึ่งจะแบ่งเป็นโซนของสัตว์ปีกรวมถึงโซนของสัตว์เลื้อยคลานและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยน้ำนม  นอกจากนี้ยังมีสัตว์ประเภทสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังหรือสัตว์ประเภท ปลิง และยังแบ่งออกเป็นสัตว์ที่ถูกนำมาจากแถวแอฟริกา เป็นต้น 

       ที่นี่จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการตลอดเพื่อความปลอดภัยของตัวนักท่องเที่ยวเองซึ่งสวนสัตว์แห่งนี้เป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่ที่มีการรวมบรรดาสัตว์มากมายหลายสายพันธุ์มารวมตัวกันไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นเสือโคร่งหรือแม้แต่ยีราฟและม้าลายรวมถึงกอลิล่าหรือหมูป่านอกจากนี้สัตว์ชนิดที่กำลังใกล้จะสูญพันธุ์ก็ถูกนำมาจัดเก็บไว้ที่สวนสัตว์แห่งนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

          สำหรับสวนสัตว์  Zsl london  zoo แห่งนี้นั้นมักจะมีการจัดกิจกรรมอยู่บ่อยครั้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดนิทรรศการการให้ความรู้เกี่ยวกับสัตว์ต่างๆรวมถึงการจัดแสดงโชว์ของบรรดาสัตว์ที่อยู่ภายในสวนสัตว์แห่งนี้ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถมีโอกาสใกล้ชิดกับสัตว์และนักท่องเที่ยวยังสามารถมีความรู้เกี่ยวกับการดำรงชีวิตของสัตว์มากมายต่างๆเหล่านี้ได้อีกด้วย

          สวนสัตว์แห่งนี้จะเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวทุกวันซึ่งจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 10:00 น เป็นต้นไปและจะปิดให้บริการช่วงเวลา 17:00 น แต่ถ้าหากว่าเป็นวันคริสต์มาสสวนสัตว์แห่งนี้จะปิดให้บริการซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวที่สวนสัตว์แห่งนี้ได้หลายช่องทางไม่ว่าจะเป็นผ่านทางรถไฟฟ้าใต้ดินหรือแม้แต่รถไฟธรรมดาหรือจะนั่งรถประจำทางมาก็ได้โดยจะมีการคิดค่าบริการในการเข้าชมสวนสัตว์อยู่ที่ประมาณ 20.45 ปอนด์แต่ถ้าหากเด็กอายุน้อยกว่า 3 ปีจะสามารถเข้าชมได้ฟรี 

  สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศอังกฤษแนะนำว่าควรจะแวะไปเที่ยวที่ สวนสัตว์ลอนดอน Zsl london  zoo  แห่งนี้เพราะว่าเหรอที่นี่นั้นจะมีสัตว์มากมายมากกว่าสวนสัตว์ในประเทศไทยเยอะมากเลยทีเดียว ยิ่งถ้าหากว่าใครนี่เป็นคนที่ชื่นชอบการเลี้ยงสัตว์รับรองได้ว่าคุณจะเพลิดเพลินกับความน่ารักของบรรดาสัตว์ที่อยู่ในสวนสัตว์เรานี้เป็นอย่างมากทำให้การท่องเที่ยวที่นี่ไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอน 

 

สนับสนุนโดย.  ufabet เว็บไหนดี