ร้านเด็ดที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวเยาวราชในยามค่ำคืน

เยาวราช ถือได้ว่าเป็นแหล่งรวมอาหารอร่อยเลยก็ว่าได้ มีหลายร้านเด็ดหลายร้านดังที่เราไม่ควรพลาดเมื่อมีโอกาสได้ไปเยาวราช วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักร้านอาหารอร่อยที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวเยาวราชในยามค่ำคืนว่ามีร้านไหนบ้าง

1.ขนมปังเยาวราช 

ร้านนี้นี่ถือว่าเป็นร้านขนมปังเจ้าดังประจำเยาวราชเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าใครที่ได้ไปเยาวราชก็จะต้องไม่พลาดโอกาสไปต่อแถวเพื่อรอชิมความอร่อยของขนมปังร้านนี้ ซึ่งมีขนมปังให้เลือกชิมหลายไส้ มีไส้เนยนม แต่ไส้ที่ยืนหนึ่งและห้ามพลาดของร้านเลยนั้นคือไส้เนยนม ใครได้กินเป็นต้องติดใจ ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามธนาคารออมสิน เปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 16.30-21.00 น.

2.ขนมเบื้องป้าแอ๋ม

ขนมเบื้องของป้าแอ๋มนั้นมีไส้ให้เลือก 4 ไส้ โดยขายเป็นชุดชุดละ 40 บาท ใน 1 ชุดมีขนมเบื้อง 4 ชิ้น ตกชิ้นละ 10 บาท ตัวขนมมีขนาดชิ้นที่ใหญ่คุ้มค่ากับราคา ร้านขนมเบื้องป้าแอ๋มนั้นเป็นรถเข็นเล็กๆซึ่งจอดขายในช่วงกลางคืนบนถนนเยาวราช เปิดขายทุกวัน ตั้งแต่ 18.00 – 23.00 น.

3.ครัวพรละมัย

ร้านนี้ดังในเรื่องของสุกี้แห้งกระทะร้อนซึ่งมีต้นแบบมาจากจีนแต้จิ๋ว และร้านพรละมัยเองก็เปิดมานานกว่า 25 ปี จากระยะเวลาดังกล่าวก็น่าจะบ่งบอกได้ถึงความอร่อย เพราะถ้าไม่อร่อยคงไม่ขายมายาวนานขนาดนี้ และมีลูกค้ามาอุดหนุนอย่างต่อเนื่องจนถึงทุกวันนี้ ใครที่อยากสัมผัสสุกี้กระทะร้อนเของร้านพรละมัยสามารถไปชิมได้ในวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 18.00 – 02.00 น. ร้านอยู่ในซอยแปลงนาม

4.ก๊วยจั๊บนายอ้วน หรือ ก๊วยจั๊บ อ้วนโภชนา

คิดถึงก๊วยจั๊บหมูกรอบต้องไม่พลาดก๊วยจั๊บร้านนี้ ด้วยความที่ร้านมีความขึ้นชื่อในเรื่องของการปรุงรสน้ำซุปให้มีความกลมกล่อมและไม่มีความฉุนหรือเผ็ดจากพริกไทยมากไป ร้านนี้จึงเป็นร้านที่มีชื่อเสียงและลูกค้าต่อคิวรอกินกันอย่างล้นหลาม ถ้ามีโอกาสไปเยาวราชแล้วนั้นจะต้องไม่พลาดไปชิมร้านนี้เลย ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามโรงหนังไชน่าทาวน์ เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ โดยวันอังคาร-วันเสาร์ร้านจะเปิดตั้งแต่เวลา 18.00-03.00 น. ส่วนวันอาทิตย์ ร้านจะเปิดตั้งแต่เวลา 18.00-00.00 น. 

5.sweettime

ร้านขนมหวานขึ้นชื่อประจำเยาวราชในตอนกลางคืน ขนมของร้านก็มีให้เลือกกินอย่างหลากหลายทั้งขนมหวานประเภทร้อนและขนมหวานประเภทเย็น ราคาก็ไม่แพง แถมความอร่อยก็ไม่ธรรมดา ร้านอยู่ตรงข้ามโรงแรมHotel Royal Bangkok เปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 13.30-22.00 น. 

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของร้านเด็ดร้านดังที่เปิดขายในเยาวราชเวลากลางคืนเท่านั้น ยังมีอีกหลายร้านที่เราไม่ควรพลาด หากคุณมีโอกาสได้ไปเยาวราชแล้วคุณต้องไม่พลาดที่จะไปต่อแถวเข้าคิวรอกินของอร่อยเหล่านี้ เพราะถ้าไม่งั้นแล้วจะถือว่าไปไม่ถึงเยาวราชเลยก็ว่าได้

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  เว็บพนันบอลฝากขั้นต่ำ 100