เที่ยวญี่ปุ่นโตเกียว

      เที่ยวญี่ปุ่นโตเกียว วันนี้เรามานำเสนอสถานที่เที่ยวในญี่ปุ่น ซึ่งญี่ปุ่นเองเป็นประเทศเล็กๆ ในลักษณะเกาะต่าง โดยแบ่งเป็น 4 ส่วนด้วยกัน มีเหนือคือ ฮอกไกโด กลางคือ โตเกียว ใต้คือ โอกินาว่า  และวันนนี้เราจะพาไปเที่ยวภาคกลางคือ โตเกียว ในเมือง อะซากุสะ ย่านก่าแก่แห่งความหลัง ถ่ายรูปคู่โคมแดงใหญ่ยักษ์สักการะเจ้าแม่กวนอิม นั่งชมวิวริมแม่น้ำ อะซากุสะ (Asakusa)ย่านวัฒนธรรมเก่าแก่ แหล่งท่องเที่ยวสำคัญสำหรับนักท่องเที่ยวที่แทบทุกคนมื่อมาถึงโตเกียวแล้วต้องไม่พลาดไปถ่ายรูปคู่กับประตูทางเข้าวัด 

อะซากุสะ ที่มีจุดเด่นเป็นโคมไฟสีแดงขนาดยักษ์ใหญ่เขียนด้วยตัวอักษรญี่ปุ่นตามชื่อของประตูคะมินะริมง (Kaminarimon) หรือประตูสายฟ้ ห้อยอยู่ตรงกลางระหว่างเสาประตูทางเข้าให้นักท่องเที่ยว ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกแทนสัญลักษณ์ของการมาเยี่ยมเยือนแดนปลาติบ

การเดินทาง

Tokyo Metro Ginza Line สถานี Asakusa [G19]

ทางออกที่ 3 แลัวดินตรงไปจนถึงสี่แยกใหญ่จะเจอทางเข้าวัดอะชะกุสะ

Toei Subway Asakusa Line สถานี Asakusa [A18]

ทางออก A ขึ้นจากสถานี เลี้ยววาเดินออกไปยังคนนใหญ่

แล้วเลี้ยวซ้ายดินไปตรงสี่แยกจะพบกับทางขวัดอะชะกุละ

ถ้าเลี้ยวผวาจะเจอวิวแม่น้ำซุมิคะ

Tobu Railways Skytree Line ลงสถานี Asakusa

ตัวลถานีจะอยู่กายในห้าง Matsuya ให้ใช้ทางออก ปmamichi

แล้วเดินข้มนนพื่อเดินตรงข้าสู่ Nakamise –Dori

 Kaminarimon หรือ วัดโคมแดง

เที่ยวญี่ปุ่นโตเกียว ประตูสายฟ้ที่มีรูปปั้นเทพรักษาประตู 2 องค์ตั้งอยู่เพื่อปกป้องรักษาวัด สร้งขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ.941 แต่ประตูที่เห็นอยู่ทุกวันนี้สร้างขึ้นเมื่อปีค.ศ.196 ด้านขวกเป็นเทพเจ้า “ฟูจิน” เทพแห่งสายลม (God of Wind) ทางด้านซ้ายเป็น “ไรจิน”  เทพแห่งสายฟ้า (God of Thunder) ส่วนตรงกลางประตูจะมีโคมไฟสีแดงขนาดยักษ์ แขวนไว้ ด้วยความสูง 4.50 เมตร เส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 3.40 เมตร และมีน้ำหนักมากถึง 670 กิโลกรัม ทำให้โคมไฟดวงนี้ได้สถิติโคมไฟแดง ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โคมไฟดวงนี้เองที่เป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมของนักท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ