Singapore National Museum  

        Singapore National Museum    สำหรับสถานที่แห่งนี้นั้นก็คือพิพิธภัณฑ์เก่าแก่เป็นพิพิธภัณฑ์แห่งชาติของประเทศสิงคโปร์นั้นเองซึ่งแน่นอนว่าที่นี่จะถูกออกแบบตัวอาคารให้มีขนาดใหญ่และยิ่งใหญ่อลังการมากที่สำคัญตัวอาคารนั้นมีการออกแบบเอาไว้อย่างสวยงามและสไตล์การออกแบบของอาคารของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นมีการตกแต่งในสไตล์นีโอคลาสสิค  หรือถ้าจะให้พูดก็คือถ้าใครเคยไปเยี่ยมชมพระที่นั่งอนันตสมาคมของประเทศไทยก็มีการตกแต่งลักษณะสไตล์เดียวกันนั่นเอง  

       Singapore National Museum  แห่งนี้นั้นมีการสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปีค.ศ 1887    ซึ่งนับได้ว่ามีอายุเก่าแก่โบราณเป็นอย่างมากเลยทีเดียวและด้วยกาลเวลาที่เปลี่ยนไปทำให้ตัวอาคารนั้นก็มีความสุขตรงไปทางรัฐบาลของสิงคโปร์จึงได้ทำการ Renovate ตัวอาคารขึ้นมาใหม่ซึ่งปัจจุบันนั้นตัวอาคารจึงได้มีการออกแบบระหว่างสไตล์เก่าและสไตล์ใหม่ผสมผสานกันเรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานที่ลงตัวเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะว่าการมีการตกแต่งด้วยการทาสีขาวทั้งอาคารไม่ว่าจะเป็นเสาร์หรือแม้แต่ผนังโดมด้านสูงสุดของตัวอาคารนั้นก็ยังทาสีขาวอีกด้วยและพื้นที่บริเวณโดยรอบนั้นก็จะมีการปลูกหญ้าสีเขียวขจีล้อมรอบตัว Singapore National Museum   แห่งนี้เอาไว้ 

     แน่นอนว่าถ้าพูดถึงพิพิธภัณฑ์แล้วเราก็เราต้องรู้ดีอยู่แล้วว่าเขาจะต้องมีการนำศิลปะวัฒนธรรมขนบธรรมเนียมประเพณีต่างๆของประเทศมาแสดงให้กับนักท่องเที่ยวได้เข้าไปดูมีการจัดแสดงต่างๆเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ความเป็นมาของประเทศสิงคโปร์ซึ่งภายในพิพิธภัณฑ์จะมีการแบ่งโซนต่างๆเอาไว้เพื่อให้นักท่องเที่ยวนั้นสามารถที่จะดูรายละเอียดการจัดแสดงได้ทีละโซน

       ซึ่งถ้าใครสนใจโซนไหนก็สามารถเลือกไปชมได้ตามความต้องการเช่นจะมีการแสดงเกี่ยวกับเรื่องของศิลปะและวัฒนธรรมด้านอาหารรวมถึงศิลปะและวัฒนธรรมด้านการแต่งกายประเภทเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มอีกทั้งยังมีการบ่งบอกถึงวิถีชีวิตว่าในสมัยอดีตนั้นคนสิงคโปร์สมัยโบราณนั้นเขาใช้ชีวิตกันยังไงมีช่วงเวลาไหนที่มีเหตุการณ์สำคัญสำคัญเกิดขึ้นบ้างซึ่งข้อมูลต่างๆเหล่านี้นั้นนักท่องเที่ยวสามารถที่จะเข้าไปชมรายละเอียดต่างๆตรงนี้ได้ฟรี

      อย่างไรก็ตามในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีโซนหนึ่ง ที่มักจะมีการนำศิลปะวัฒนธรรมของต่างประเทศมาจัดแสดงไว้ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ซึ่งในแต่ละเดือนก็จะมีการหมุนเวียนกันไปโดยอาจจะมีการนำของใน พิพิธภัณฑ์ของต่างประเทศมาแสดงให้ดูด้วยดังนั้น โซนจึงจะมีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายในการเข้าชมโดยคิดค่าดูคนละ 10 เหรียญ

         หากใครที่อยากจะเข้าไปชมภายใน  Singapore National Museum   สามารถไปชมได้ทุกวันโดยจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 10:00 น เป็นต้นไปและจะปิดให้บริการช่วงเวลาประมาณ 19:00 น

 

สนับสนุนโดย.  ทางเข้า UFABET ภาษาไทย