9 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไปเที่ยวที่ประเทศนิวซีแลนด์

ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นหนึ่งในประเทศที่ติดอันดับว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต เป็นประเทศที่มีความแตกต่างแต่ลงตัว มีจุดชมวิวสวยๆมากมาย เพราะผสมผสานระหว่างเมืองที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาเข้ากับธรรมชาติได้อย่างดีเยี่ยม และนี่คือ

9 สิ่งที่คุณควรทำเมื่อไปเที่ยวที่ ประเทศนิวซีแลนด์ ค่ะ 

  1. ล่องเรือชมธรรมชาติที่ Milford Sound ไปเที่ยวชมยอดเขา Fjord จุดหมายที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดของนักท่องเที่ยวเมื่อมาที่ประเทศนิวซีแลนด์ โดยยังมีจุดชมวิวใต้น้ำและมีกิจกรรมพายเรือคายัคให้บริการอีกด้วย ให้คุณได้ชมทัศนียภาพอันงดงามรอบๆตัวที่แวดล้อมด้วยภูเขา
  2. สำรวจอุทยานแห่งชาติ Tongariro ตั้งอยู่ทางเกาะเหนือ เป็นอุทยานที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ และเป็นอันดับที่ 4 ของโลก สิ่งที่อุทยานแห่งนี้มีไม่เหมือนใคร คือ ประกอบไปด้วยภูเขาไฟถึง 3 ลูกด้วยกัน คือ Tongariro, Ngauruhoe และ Ruapehu แถมยังมีสัตว์ที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศอย่างนกกีวี่อีกด้วย มี กิจกรรมที่น่าสนใจตามฤดูกาลทั้ง ปีนเขา ตกปลา ปั่นจักรยาน สกี สโนว์บอร์ด 
  3. ผ่อนคลายที่หมู่เกาะ Cook เกาะที่ห่างไกลแห่งนี้จะทำให้คุณมีวันหยุดพักร้อนที่ดีที่สุดเลยล่ะ ที่เกาะแห่งนี้เต็มไปด้วยธรรมชาติที่น่าทึ่ง อากาศอบอุ่น น้ำทะเลใสเหมือนกับคริสตัล และหาดทรายขาว ที่เกาะแห่งนี้ยังมีกิจกรรมเชิงวัฒนธรรมอีกด้วย
  4. ไปเที่ยวที่ Hobbiton หรือ หมู่บ้านฮอบบิท ที่รู้จักกันมาอย่างดีจากหนังชื่อดังอย่าง Hobbit หนังที่เป็นภาคต่อจากหนังดังระดับโลก The Lord Of The Ring เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติและทัศนียภาพที่หลากหลาย แม้จะเป็นหมู่บ้านที่ถูกสร้างขึ้นมาสำหรับถ่ายหนัง แต่ทางประเทศนิวซีแลนด์ก็ทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวจนกลายเป็นที่นิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก
  5. ทัวร์ชิมไวน์ ประเทศนิวซีแลนด์ยังเป็นอีกประเทศที่มีนักผลิตไวน์เยอะ ที่ที่จะไปทัวร์ชิมไวน์ที่แนะนำคือ Cromwell และ Wanaka รอบๆสองที่นี่มีธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจ นอกเหนือจากกิจกรรมชิมไวน์แล้วยังมีกิจกรรมการเดินทางไกล ตกปลา และกินอาหารพื้นเมืองที่ภัตตาคารอาหารท้องถิ่นอีกด้วย
  6. เยี่ยมถ้ำหนอนเรืองแสง Waitomo เป็นถ้ำที่มีอายุมากว่า 2 ล้านปี ในหมู่บ้านเล็กๆ บนเกาะเหนือของประเทศนิวซีแลนด์ ภายในถ้ำมืดนั้นเต็มไปด้วยหนอนเรืองแสง ที่เมื่อคุณเข้าไปแล้วเหมือนเข้าไปอยู่ในจักรวาล หรือ โลกเวทย์มนตร์ เลยล่ะค่ะ
  7. กระตือรือร้นไปกับการเที่ยว Queenstown เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางเกาะใต้ของประเทศนิวซีแลนด์ ล้อมรอบด้วยทะเลสาบ Wakatipu และเทือกเขา Southern Alp ภายในเมืองมีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย เช่น ปั่นจักรยาน ตกปลา กระโดดบันจี้จั๊มพ์ ขี่ม้า สกี โดดร่ม และ ฯลฯ ที่คอยให้ความบันเทิงแก่นักท่องเที่ยว
  8. แวะเที่ยวชม Blue Lake อยู่ทางเกาะใต้ของประเทศนิวซีแลนด์ และเป็นทะเลสาบที่มีชื่อเสียงอย่างมากว่าเป็นทะเลสาบที่ใสที่สุดในโลก ความสวยงามคงไม่ต้องพูดถึงเยอะ แนะนำให้มาสัมผัสด้วยตาตัวเองเลยค่ะ
  9. ไปเยือนภูเขาไฟที่เมือง Auckland อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมมากที่สุดของนักท่องเที่ยวเวลามาเที่ยวประเทศนิวซีแลนด์ เป็นทัศนียภาพที่งดงามและหาชมได้ที่ Auckland แถมยังเป็นแหล่งพืชพรรณกว่า 200 สายพันธุ์อีกด้วย นอกเหนือจากนั้นยังมีกิจกรรมสนุกๆอย่างการเดินป่าที่ให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย