เที่ยวอุทยานวังตะไคร้

เที่ยวอุทยานวังตะไคร้

   วันนี้เราจะพากันไปเที่ยวน้ำตกที่จังหวัดนครนายก เพราะช่วงนี้อากาศร้อนมาก อยู่บ้านก็ร้อนไปเดินทางเที่ยวที่ห้างก็เบื่อวันนี้เราจึงพากันมาชมกับความงามตามธรรมชาติพร้อมกับได้เล่นน้ำให้เย็นชื่นใจ วันนี้เราจะเดินทางออกจากรุงเทพกันแต่เช้า โดยขับรถยนต์ส่วนตัวไปกัน ซึ่งระหว่างที่เราเดินทางที่จะไปเที่ยวกันตลอดสองข้างทางรถค่อนข้างจะเยอะสักหน่อยเพราะเป็นวันหยุดหลายครอบครัวต่างก็พากันไปเที่ยว ซึ่งตลอดการเดินทางของเราก็แวะหาของกินกันตลอดทางโดยเราไม่ได้เร่งรีบในการขับรถและเมื่อมาถึงทีน้ำตกวังตะไคร้ ความเหนื่อยที่เราต้องขับรถมานานพอสมควรก็หายทันที เพราะธรรมชาติที่งดงาม ต้นไม้ต้นใหญ่ใหญ่ขึ้นเต็มไปหมดทำให้อากาศดีและเย็นสบาย มีสายลมลอยมาเอื่อยเอื่อยให้ความรู้สึกสงบอย่างบอกไม่ถูก

สำหรับที่น้ำตกวังตะไคร้แห่งนี้ว่ากั้นว่าเกิดมาจากลำธารสองแห่งไหลมาผสมรวมกัน ที่อุทยานน้ำตกวังตะไคร้นี้จะมีดอกไม้นานาพันธ์ซึ่งถูกปลุกเอาไว้เพื่อประดับตกแต่งให้สวยงาม สำหรับที่นี่จะมีน้ำตลอดทั้งปี และจะมีน้ำมากในช่วงฤดูฝนซึ่งนักท่องเที่ยวมักนิยมพากันมาเล่นน้ำที่นี่จะมีกิจกรรมคอยเอาไว้รองรับนักท่องเที่ยว ทั้งกิจกรรมการล่องแก่ง  การเล่นแพยาง และการเล่นห่วงชูชีพ ดังนั้น หากใครก็ตามที่ชื่นชอบกิจกรรมที่ตื่นเต้นเร้าใจแล้วละก็ไม่ควรพลาดที่จะเดินทางมาเที่ยวทีนี่กันเลย สำหรับกิจกรรมการล่องแก่งนั้น จะมีความยาวประมาณ 7 กิโลเมตร

ซึ่งจะต้องล่องแก่งผ่านแอ่งน้ำน้อยใหญ่ เป็นกิจกรรมทีสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดนครนายกเลยทีเดียว และหากใครที่ไม่อยากที่จะล่องแก่งที่นี่ก็มีกิจกรรมแนวคล้ายคล้ายออกค่ายลูกเสือมาให้ร่วมสนุกกันด้วย อย่างเช่นการโหนตัวจากหอคอย หรือแม้แต่ใครที่อยากชมดอกไม้สวยสวยงามงามก็จะมีดอกบัวมากว่า สองร้อยสายพันธ์มาให้เราชมความงามและถ่ายรูป ในเมืองที่อุทยานน้ำตกวังตะไคร้มีกิจกรรมเยอะแบบนี้จึงทำให้เวลาที่จะเข้ามาใช้บริการจะต้องเสียค่าบริการด้วย โดยคิดค่าผ่านทางสำหรับรถยนต์คันละ 150 บาทแต่หากนักท่องเที่ยวคนไหนเดินเข้ามาคิดคนละ 10 บาท

สำหรับที่นี่จะมาเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับก็ได้ แต่หากใครที่อยากจะนอนค้างเพื่อชื่นชมกับบรรยากาศของน้ำตกยามค่ำคืนที่นี่ก็จะมีบริการบ้านพักให้เช่า หากใครที่สนใจการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ชอบความตื่นเต้นเร้าใจมาที่นี่จะไม่ผิดหวังแน่นอน ที่นี่ถือได้ว่าเป็นสถานทีท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดนครนายกเลยทีเดียว