ท่องเที่ยวที่ขอนแก่น

สถานที่เที่ยวที่น่าไปที่ขอนแก่น รับรองว่าถ้าไปจะต้องติดใจถ้าพลาดแล้วก็เสียดายมากๆ

 1.สวนสัตว์ขอนแก่น สำหรับที่นี่ได้ตั้งอยู่ที่อำเภอส่วนกลางค่ะซึ่งจะมีจะเป็นที่ท่องเที่ยวสำคัญมากๆของที่ขอนแก่นซึ่งเชื่อว่าหลายคนจะพลาดไม่ได้แล้วค่ะฉันจะมีสัตว์หลายชนิดยกตัวอย่างเช่นม้าลายและนกกระจอกเทศค่ะซึ่งยังมีอีกหลายชนิดใดล่ะค่ะยังมีอีกหลายท่านและสถานที่ที่เชื่อว่าภาพไม่ได้เลยคือสะพานที่เอาไว้สำหรับเดินชมสัตว์ค่ะหรือในภาษาอังกฤษที่เรียกว่า skywalk   สำหรับสะพานนี้จะมีความยาวก็ประมาณ 100 เมตรได้ค่ะนักท่องเที่ยวจะสามารถเดินชมวิวดูทิวทัศน์ค่ะแล้วคุณก็ที่จะสามารถเดินดูสัตว์อย่างใกล้ชิดค่ะ

2.จุดชมวิวหินช้างสี สำหรับที่นี้ต้องขอบอกเลยว่า บรรยากาศดีมากๆค่ะให้ความโรงเรียนสุดสุดเลยค่ะซึ่งที่นี่นะคะตั้งอยู่ที่หน่วยพิทักษ์อุทยานค่ะที่นี่ค่ะเปิดให้ชมวิวจะที่สูงนะคะซึ่งแถวแถวนั้นก็จะมีหินช้างสีที่มีสี่ที่งดงามมากๆเลยค่ะรับรองว่าไปดูแล้วจะไม่เสียดายแน่นอนค่ะสิงห์ขนาดของก้อนหินก็จะมีไซด์ที่ไม่เท่ากันเล็กๆใหญ่ใหญ่ ถ้าทุกคนสนใจก็ลองไปดูนะคะรับรองจะต้องติดใจค่ะ

3.อุโมงค์ต้นไม้หลังคุ้มสี่ฐาน สำหรับที่นี่นะคะก็มีกันไหมตั้งอยู่เต็มไปหมดซึ่งก็มีความร่มเย็นของธรรมชาติมากเลยค่ะซึ่งที่นี่นะคะจะตั้งอยู่ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นค่ะที่นี่จะมีลักษณะประมาณว่าจะเป็นสะพานให้เราเดินไปนะคะผ่านไปที่อุโมงค์ต้นไม้ฉันก็มีต้นไม้อยู่เต็มไปหมดทำให้รู้สึกดีมากๆเลยนะคะซึ่งระยะทางที่เราต้องเดินก็จะมีมากกว่า 360 เมตรอีกค่ะซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของที่นี่นะคะจะเป็นต้นใส่ยากค่ะซึ่งต้นไทรยักษ์นี่นะคะจะมีขนาดที่ใหญ่ผิดปกติมากๆ ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าถ้ามาที่นี่จะต้องติดใจแน่นอนค่ะเพราะว่าที่นี่บรรยากาศร่มรื่นแล้วก็สามารถทำให้ผ่อนคลายได้ด้วยค่ะซึ่งถ้าใครสนใจก็ลองไปดูกันนะคะรับรองว่าจะต้องติดใจค่ะ

4.Khonkaen exotic pet and night safari ซึ่งทีนี่ก็คล้ายๆกับสวนสัตว์แล้วค่ะแต่ว่าเราจะสามารถใกล้ชิดกับสัตว์น่ารักน่ารักเก่งฉันกวางหรือมาได้ค่ะฉันต้องขอบอกว่าที่นี่เป็นที่นิยมมากๆแล้วก็เพิ่งเปิดใหม่เมื่อไม่นานนี้ที่ขอนแก่นนะคะใครที่รักสัตว์แนะนำเลยค่ะว่าต้องไปที่นี่ เพราะว่าคุณสามารถใกล้ชิดกับสัตว์น่ารักน่ารักได้เต็มเลยค่ะ

 จะเป็นเพียงสี่สถานที่ที่น่าไปของขอนแก่นเท่านั้นนะคะซึ่งยังมีอีกสถานที่ที่น่าไปอีกหลายหลายที่แหละค่ะซึ่งต้องขอรับรองเลยค่ะว่าถ้าไปแล้วติดใจจนอยากไปอีกหลายครั้งเวลาค่ะไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ