ดิสนีย์แลนด์ประเทศฮ่องกง

      ดิสนีย์แลนด์ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสวนสนุกดิสนีย์แลนด์นั้นมีอยู่มากมายหลายประเทศแต่ที่อยู่ใกล้เมืองไทยมากที่สุดก็เห็นจะเป็นประเทศฮ่องกงนี่เองสำหรับเมืองไทยนั้นสวนสนุกนั้นของเรายังไม่มีดิสนีย์แลนด์ของเราจะมีแต่ Dreamworld และสวนสยามซึ่งปัจจุบันนี้ผู้คนมักจะนิยมไปเที่ยวที่ดรีมเวิลด์กันเป็นจำนวนมากแต่อย่างไรก็ตามหากมีการเปรียบเทียบกันระหว่างดิสนีย์แลนด์กับดิสนีย์เวิลด์แล้ว

ก็จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่กว้างใหญ่ไพศาลอย่างมากคุณสามารถที่จะไปเที่ยววันเดียวแล้วไม่สามารถเที่ยวได้หมดทุกจุดอย่างแน่นอนอย่างน้อยการเที่ยวที่ดิสนี่แลนด์ของประเทศฮ่องกงอย่างต่ำก็ต้องใช้ระยะเวลาถึง 3 วันด้วยกันถึงจะสามารถเล่นเครื่องเล่นได้ทั้งหมดหากใครที่เคยไปเที่ยวประเทศฮ่องกงจะรู้ว่าการเดินทางไปเที่ยวที่ดิสนีย์แลนด์ของฮ่องกงนั้น

เดินทางสะดวกมากเพราะสามารถนั่งรถไฟฟ้าแล้วจะไปจอดที่สถานีของดิสนีย์แลนด์โดยตรงได้เลยเมื่อถึงแล้วก็สามารถเดินตรงเข้าไปเพื่อทำการซื้อตั๋วในการเข้าไปเล่นสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ซึ่งภายในสวนสนุกของดิสนีย์แลนด์ที่ฮ่องกงนั้นจะมีจุดให้เราถ่ายรูปมากมายและยังมีจุดให้เราเล่นได้อย่างมากมายโดยแบ่งออกเป็นส่วนๆไม่ว่าจะเป็นโซนเจ้าหญิงอวกาศโดนผีสิงและยังมีอีกหลายคนแล้วแต่ละโซนนั้น

ก็มีผู้ที่เข้าไปรอต่อคิวเป็นจำนวนมากซึ่งแน่นอนว่าหากเราจะต้องการเล่นเราก็ต้องรอคิวเครื่องเล่นต่างๆโดยเฉพาะเครื่องเล่นที่เป็นเครื่องเล่นหวาดเสียวมักจะมีผู้ที่ต่อคิวเล่นกันเป็นจำนวนมากตรงบริเวณทางเข้าจะมีจุดที่ให้เราหยิบแผนที่ว่าเรานั้นจะไปเล่นโซนไหนก่อนและต้องเดินไปทางไหนถึงจะเจอเครื่องเล่นที่ถูกใจกับเราหรือถ้าหากเรายังไม่รู้ว่าจะเดินไปที่ไหนก่อนนั้นเราสามารถไปขึ้นรถไฟก่อนได้.

ซึ่งรถไฟนี้จะพาวิ่งรอบรอบบริเวณ Disneyland เลยเพื่อให้เราได้ดูว่าตรงจุดไหนนั้นเป็นเครื่องเล่นเกี่ยวกับอะไรอย่างไรก็ตามช่วงประมาณต้นปีที่ผ่านมานั้นประเทศฮ่องกงได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด ดังนั้นจึงได้มีการปิด Disneyland เป็นการชั่วคราวเพื่อที่ป้องกันประชาชนเดินทางมาเล่นเครื่องเล่นกันอย่างหนาแน่นแล้วอาจจะมีการแพร่เชื้อไวรัสโควิดให้ติดต่อกันได้ซึ่งปัจจุบันนี้ทางประเทศฮ่องกงนั้น

ได้มีการควบคุมดูแลเรื่องของการระบาดของไวรัสได้เป็นอย่างดีแล้วดังนั้นจึงได้มีการประกาศออกมาจากทางรัฐบาลว่าทาง Disneyland เองจะเปิดให้บริการกับนักท่องเที่ยวได้แล้วเริ่มเปิดให้บริการในวันที่ 18 มิถุนายนปี พ.ศ.2563 ที่จะถึงนี้เองหากใครที่อยากไปเที่ยวสวนสนุกและถ่ายรูปกับเจ้าหญิงและตัวการ์ตูนของดิสนีย์ ห้ามพลาดเด็ดขาดนะคะ

 

 

สนับสนุนโดย  gclub มือถือ ทดลองเล่น